ปัญหาอีเมล

เรียน ท่านลูกค้า Megaweb
เรื่อง การเปลี่ยนแปลงการให้บริการทางด้านอีเมล์ส่วนตัว

เนื่องจากการบริการทางด้านอีเมล์ส่วนตัว ในสถานะการณ์ปัจจุบัน มีปัญหาทางด้าน อีเมล์แสปม มัลแวร์และแฮกเกอร์ (Spam, Malware, Hacker) เข้ามาอยู่ประจำและสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่คุ้มการลงทุนในการให้บริการ ถ้าหากทำให้สมบูรณ์จะต้องสร้างระบบป้องกันต่างๆ ซึ่งต้องใช้เงินลงทุนหลายล้านบาท

ปัจจุบันนิยมไปใช้บริการอีเมล์บริษัทตามเว็บระดับชั้นนำเขาทำไว้ให้บริการ เช่น Google, GoDaddy, ...

ซึ่งเป็นอีเมล์บนโดเมนเนมของท่าน(This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. มิใช่ Free Email ตามที่เข้าใจกัน) มีพื้นที่เริ่มต้นใช้งานที่ใหญ่ เพิ่มเติมได้ตามความต้องการ มีระบบการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแรงระดับโลก และเสถียรกว่า จึงเหมาะกับการทำงานภาคธุรกิจเป็นอย่างสูง และมีราคาย่อมเยาว์

การบริการให้ใช้อีเมล์เดิมบนโดเมนเนมของท่าน ขณะนี้ใช้พื้นที่รวมอยู่กับเว็บไซต์ มักจะมีปัญหาการให้บริการข้างต้นและมีพื้นที่ต่ำ ไม่เพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ และทางเมกกาเว็บ จะปิดการให้บริการเฉพาะในส่วนอีเมล์ในเดือนมิถุนายน 2018 เป็นต้นไป

ทางแก้ปัญหาสำหรับผู้ใช้เดิม

1.ใช้บริการ G-Suite หรือ Google Business Email บนโดเมนเนมของท่าน ในชื่ออีเมล์เดิม ไม่มีการเปลี่ยนชื่อแต่อย่างใด เปลี่ยนแต่ email server ไปอยุ่ที่ Google บนขนาดเริ่มต้นที่ 30 Gb. เราจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นสำหรับลูกค้าใน 3 วันทำการ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
2.ใช้บริการ Business Email ที่ท่านหามาเอง โดยแจ้งมาให้ทางเรารับทราบ ทางเราจะได้ดำเนินการให้ตามที่ท่านส่งข้อมูลมา
3.เปลี่ยนไปใช้ Free Email ตามที่ท่านต้องการทดแทนของเดิม

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

 

ดาวโหลดเอกสาร